CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG

Phòng vật tư thiết bị y tế

date icon Đăng lúc 26/09/2016 19:51:03       view icon Lượt xem 646

Cơ cấu tổ chức: Tổng số cán bộ, viên chức của phòng là ..... đồng chí trong đó có .... viên chức biên chế và .... viên chức hợp đồng. Trong đó: Thạc sĩ : ... người, Kỹ sư chính : ...người, Kỹ sư & cử nhân : .... người, Kỹ thuật viên & khác: ....người

Chức năng, nhiệm vụ chính

• Theo dõi và quản lý toàn bộ máy móc trang thiết bị và dụng cụ y tế của toàn Bệnh viện ở mọi nguồn cung cấp.
  • Lập dự toán,dự trù mua sắm, khai thác các vật tư, dụng cụ y tế, phân phối, cấp phát cho các đơn vị theo yêu cầu sử dụng.
  • Lập dự toán, hồ sơ mời thầu, trình lãnh đạo Bệnh viện và Bộ y tế phê duyệt để mua sắm các thiết bị chuyên sâu, đắt tiền.
  • Kiểm tra, soạn thảo các văn bản, hợp đồng để Giám đốc bệnh viện ký với các đơn vị trúng thầu sau khi đã được Bộ y tế phê duyệt.
  • Phân phối, cấp phát trang thiết bị và dụng cụ y tế cho các đơn vị trong  bệnh viện theo kế hoạch được duyệt và trực tiếp cấp phát vật tư tiêu hao cho các đơn vị theo yêu cầu sử dụng của bệnh nhân.
  • Tổ chức nhận hàng, giám sát lắp đặt, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị đã mua sắm.
  • Làm các thủ tục tiếp nhận và khai thác sử dụng các hàng viện trợ của nước ngoài.
  • Bảo dưỡng và sửa chữa tất cả các loại thiết bị trong  Bệnh viện.
  • Thu hồi và làm các thủ tục điều chuyển, thanh lý thiết bị không còn sử dụng được, hư hỏng để trình lãnh đạo bệnh viện và Bộ y tế cho ý kiến xử lý.
  • Kiểm tra việc khai thác và sử dụng tất cả máy móc đã trang bị  cho các Viện, khoa, phòng.
  • Kiểm tra, theo dõi  các thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao để có kế hoạch kiểm định định kỳ theo quy định của Nhà nước.
  • Tham gia và là thường trực công tác Bảo hộ lao động của Bệnh viện
  • Tham gia các hoạt động của ngành trang thiết bị y tế như giảng dạy các lớp tập huấn, tư vấn, thẩm định việc mua sắm máy móc của các dự án khi Bộ Y tế yêu cầu.
  • Làm công tác Chỉ đạo tuyến, cử cán bộ có trình độ đi công tác theo đề án 1816 của Bộ Y tế