CÁC PHÒNG CHỨC NĂNG

Phòng Tổ chức cán bộ

date icon Đăng lúc 26/12/2015 14:41:17       view icon Lượt xem 634

Cùng với sự phát triển chung của Bệnh viện,Phòng Tài chính kế toán đang ngày càng phát triển vượt bậc, với đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, luôn hết lòng vì người bệnh.

1. Lịch sử:

Phòng được thành lập và phát triển cùng với bệnh viện từ năm 1955, ban đầu là phòng Tổ chức- hành chính phát triển qua các thời kỳ bệnh viện hạng III, hạng II và hiện tại là hạng I.

- Từ năm 2000 đến 2008 Bác sĩ Vũ Đức Thuần - Trưởng phòng

- Từ năm 2009 đến nay Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng phòng

2. Tổ chức nhân sự: Tổng số CBVC của phòng: 06

  • Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Bí thư Đảng ủy- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
  • Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Chín – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ
  • Cử nhân hành chính Phạm Thị Đạm Thư*– Chuyên viên
  • Kế toán đại học Trịnh Thị Thu Hà – Nhân viên
  • Cử nhân kinh tế Lê Thị Nguyện – Nhân viên
  • Dược sĩ Phạm Thị Thủy** – Nhân viên

Ghi chú: (*) đang học thạc sĩ công cộng, (**) đang học đại học Luật

3. Chức năng, nhiệm vụ:

Phòng Tổ chức cán bộ là phòng nghiệp vụ, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện. Chịu trách nhiệm trước giám đốc về thực hiện công tác TCCB, công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

* Nhiệm vụ chính của phòng:

- Lập kế hoạch tổ chức bộ máy, sắp xếp, đào tạo, tuyển dụng nhân lực.

- Quản lý hồ sơ, lý lịch cán bộ, thống kê báo cáo theo quy định.

- Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác văn phòng: phối hợp chặt chẽ với tổ chức chính quyền địa phương.

- Thực hiện chế độ chính sách CBVC, người bệnh diện chính sách xã hội

- Tổ chức phong trào thi đua, học tập, phổ biến chế độ, pháp luật, văn hoá đạo đức nghề nghiệp, ngoại ngữ, tin học ....

- Nắm tâm tư nguyện vọng của CBVC đề xuất với giám đốc giải quyết.

a. Kết quả hoạt động:

b. Thành tích thi đua của Phòng:

- Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền

- Bằng khen của UBND Thành phố

c. Tầm nhìn trong tương lai:

* Định hướng phát triển công tác của phòng, bệnh viện trong giai đoạn tiếp theo:

Với nhiệm vụ trọng tâm của Phòng Tổ chức cán bộ là quản lý về nhân lực bệnh viện xác định con người là yếu tố quan trọng, có vai trò quyết định cho sự thành công của đơn vị, đầu tư cho con người là đầu tư cho sự phát triển bền vững, mang tính chiến lược lâu dài.

Vì vậy công tác quản lý nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng đòi hỏi tính chuyên nghiệp ngày càng cao. Việc thực hiện các khâu trong quản lý nhân lực: tự tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm sử dụng cán bộ thực hiện chế độ chính sách đãi ngộ, thi đua khen thưởng kỷ luật đòi hỏi ngày càng tiến bộ, khoa học, dân chủ, khách quan, công khai và minh bạch.

Với đội ngũ CBVC của phòng hiện tại mặc dù có trình độ chuyên môn tốt ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng nghiệp vụ công tác tổ chức cán bộ chưa được đào tạo bài bản chủ yếu tự tìm tòi học tập. Vì vậy để đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới, nâng cao chất lượng quản lý nguồn nhân lực phù hợp với xu hướng phát triển của ngành và bệnh viện, đòi hỏi mỗi CBVC của phòng cần tự học hỏi, tham gia tích cực các khoa đào tạo tập huấn để cập nhật, nâng cao nghiệp vụ công tác tổ chức, năng lực quản lý nhân sự, cập nhật kiến thức pháp luật, các kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng đề án, kỹ năng kiểm tra giám sát, kỹ năng thuyết trình, báo cáo, học hỏi rèn kỹ năng tổ chức thực hiện, khả năng đoàn kết, quy tụ tạo sức mạnh tổng hợp toàn đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ bệnh viện.

* Mục tiêu phát triển nhân lực bệnh viện Kiến An trong giai đoạn tiếp theo:

 Tiếp tục phát huy truyền thống tiềm năng vốn có của đơn vị, phát triển nhân lực bệnh viện Kiến An toàn diện, có tri thức kỹ năng nghề nghiệp cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, chú trọng đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử tốt, có kỷ luật lao động, tinh thần hợp tác, tinh thần trách nhiệm, tự lực cao, có khả năng thích ứng, chủ động sáng tạo trong môi trường làm việc.

Xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu ngành, mũi nhọn, chuyên sâu, có trình độ chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện tuyến đầu thành phố và một số mặt tiếp cận với trình độ tuyến Trung ương.

Xây dựng đội ngũ giảng viên thực hành tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế cho Ngành ở các trình độ trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Xây dựng đội ngũ CBVC có năng lực quản lý kinh tế y tế có năng lực nghiên cứu khoa học, tiếp nhận, chuyển giao và đề xuất những giải pháp khoa học, công nghệ để phát triển chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện của ngành phù hợp với xu hướng phát triển, hội nhập và biến đổi.

Đảm bảo tốt cơ cấu trình độ chuyên môn, cơ cấu bộ phận tổ chức của đơn vị, bố trí phù hợp các chức danh chuyên môn nhiệm vụ đảm bảo tính gọn nhất, hiệu quả nhất theo đúng quy định của ngành, Luật viên chức, Luật khám chữa bệnh, luật Lao động, đáp ứng được nhiệm vụ chuyên môn đảm bảo chất lượng phục vụ, dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng cao.      


Các tin khác:

BỆNH VIỆN KIẾN AN

Địa chỉ: Số 35 Trần Tất Văn, Kiến An, Hải Phòng

Điện thoại: 0313.876.213

Thiết kế web: Công ty HIG - công ty thiết kế web tại Hải Phòng, dich vu Seo Hai Phong